ONE TEAM - GREAT SOLUTION

Tham gia chuỗi cung ứng

Giới thiệu chung

Ngày 30/10/2020 | Tham gia chuỗi cung ứng

Với văn hoá “Đồng hành cùng đối tác xây dựng sự phồn vinh” và triết lý Chính trực - Minh bạch - Hợp tác dài lâu, Ricons cam kết thiết lập hệ sinh thái doanh nghiệp khoẻ mạnh và chuỗi cung ứng bền vững dành cho các Nhà thầu phụ/Nhà cung cấp (NTP/NCC).

Hiện tại, Ricons đang vận hành chuỗi cung ứng với hơn 1.000 đối tác cung cấp sản phẩm, dịch vụ rộng khắp cả nước. Trên cơ sở “Quy tắc hợp tác với NTP/NCC”, Ricons quản lý rủi ro chuỗi cung ứng theo các khía cạnh bền vững, như môi trường, quyền lao động, tài chính,… từ đó không ngừng hỗ trợ NTP/NCC xây dựng thế mạnh cạnh tranh và cùng tăng trưởng.

CHIẾN LƯỢC QUẢN TRỊ

Chúng tôi đảm bảo các thế mạnh cạnh tranh về chi phí, triển khai tiến độ, chất lượng giao hàng, dịch vụ và thi công, công nghệ và nguồn lực con người để đảm bảo tối đa sự đồng bộ, tốc độ và hiệu quả với các NTP/NCC; tạo nên một hệ thống sinh thái doanh nghiệp có thể đảm bảo phát triển bền vững.

Chúng tôi yêu cầu các chuẩn mực cao và quy trình mang tầm quốc tế trong các lĩnh vực như quản trị quyền lợi con người, môi trường làm việc, đạo đức kinh doanh, quyền lao động, với mục đích để xây dựng một hệ thống trách nhiệm, quản trị minh bạch xuyên suốt chuỗi cung ứng.

Chúng tôi làm việc với nhiều đối tác có chứng nhận sinh thái/ môi trường để có thể đánh giá và quản trị các tác động đến môi trường từ các thành phần sản phẩm, vật liệu thô hay quy trình sản xuất/ thi công của họ.

QUY TRÌNH VẬN HÀNH

Tại Ricons, chúng tôi ưu tiên xây dựng các mối quan hệ chiến lược với các NTP/NCC hàng đầu dựa trên sự tin tưởng đôi bên. Đây là lý do tại sao chúng tôi xây dựng quy trình minh bạch, công bằng trong việc vận hành hệ thống đăng ký NTP/NCC cho các đơn vị mới song song với việc thực hiện các đánh giá để hỗ trợ các NTP/NCC hiện tại nâng cao năng lực và củng cố thế mạnh cạnh tranh, giảm thiểu rủi ro tương ứng.

Bất kỳ công ty nào sẵn sàng đặt lên bàn đàm phán về năng lực/ giải pháp cạnh tranh và mong muốn làm việc với Ricons đều có thể đăng đề xuất hợp tác lên hệ thống mua hàng online của chúng tôi: https://dauthauonline.ricons.vn.

Các tiêu chí đánh giá chính cho NTP/NCC đăng ký mới

  • Hồ sơ pháp lý/uỷ quyền và vận hành đầy đủ,
  • Năng lực đội ngũ và quản trị vận hành
  • Năng lực và kinh nghiệm triển khai dự án có quy mô
  • Môi trường & An toàn
  • Quyền lợi lao động
  • Đối tác hệ sinh thái

Quy trình đánh giá và Xếp hạng NTP/NCC phức hợp

Môi trường làm việc cho NTP/NCC

Tại Ricons, chúng tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn đảm bảo quản lý quyền lợi con người xuyên suốt chuỗi cung ứng, tuân thủ các thoả thuận quyền con người quốc tế để đảm bảo môi trường làm việc an toàn. Chúng tôi thường xuyên điều phối các NTP/NCC để phát hiện các vấn đề từ sớm và đưa biện pháp xử lý cải thiện cần thiết.

Ngoài ra, chúng tôi khuyến khích các NTP/NCC chiến lược hàng đầu tự tạo môi trường làm việc an toàn, cam kết đó mở rộng sang nhóm đứng kế tiếp theo cách của mình. Bằng cách đó, chúng tôi xây dựng một hệ sinh thái khoẻ mạnh xuyên suốt chuỗi cung ứng.

CHÍNH SÁCH NHÀ THẦU PHỤ

Nhận được nhiều hỗ trợ về tài chính

Với tinh thần hợp tác lâu dài, đôi bên cùng có lợi, Ricons thể hiện sự hỗ trợ cho NTP bằng các hình thức tài trợ tài chính khác nhau. Sử dụng các hình thức thanh toán mới, tài trợ mới, đảm bảo NTP có thể được duyệt hồ sơ và nhận thanh toán sớm, đồng thời thực hiện được nhiều dự án.

Nhận được hỗ trợ về truyền thông, cải thiện hình ảnh tổ chức

Thực hiện tốt dự án, ngoài việc được Ricons ghi nhận năng lực và đạt nhiều danh hiệu khác nhau như "Nhà thầu phụ được chứng nhận", "Nhà thầu phụ chiến lược", NTP còn được vinh danh trên hệ thống của Ricons, các phương tiện truyền thông của Ricons theo nhiều hình thức khác nhau.

Nhận được hỗ trợ cải thiện năng lực đội ngũ

Dù trách nhiệm đầy đủ về mình khi thực hiện trọn gói thầu, NTP vẫn luôn luôn có sự đồng hành của đội ngũ Ricons tại công trường hay bộ phận văn phòng để luôn kịp thời nâng cao năng lực đội ngũ, đảm bảo hiệu quả chung của dự án và thành công, đem lại lợi ích nhiều bên.

Cơ hội phát triển các cải tiến về sản phẩm, biện pháp thi công

Ricons luôn luôn đánh giá cao và tạo cơ hội cho NTP giới thiệu và hợp tác về các sản phẩm cải tiến, biện pháp thi công cải tiến,... Ngoài việc đảm bảo thành công dự án, việc đó còn hỗ trợ NTP phát triển các hoạt động nghiên cứu, cải tiến để tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ hơn.

Cùng ươm mầm cho thế hệ đội ngũ kế cận có năng lực

Với mong muốn đồng hành lâu dài, bền vững, Ricons tổ chức các khoá đào tạo thực tế, có tính ứng dụng cao hỗ trợ các NTP ươm mầm, nuôi dưỡng các tài năng trẻ cho thế hệ kế cận của mình. Ngoài việc các NTP chiến lược nhận được danh hiệu Prime, NTP sẽ nhận được các ưu đãi/ưu tiên tham dự các chương trình tại Ri-Academy.

QUY TẮC HỢP TÁC

Quy tắc hợp tác NTP/NCC giúp Ricons và NTP/NCC hiểu rõ cách thức hoạt động của nhau và hợp tác hiệu quả và ít rủi ro nhất có thể, đảm bảo các tiêu chí về kinh tế, môi trường, con người, hướng đến phát triển bền vững.

Đối xử công bằng

Các NCC/NTP của chúng tôi luôn mong muốn được đối xử công bằng. Điều này bao gồm cả việc không cho phép những yếu tố bên ngoài tác động tới chính sách công bằng và để những mối quan hệ hiện tại tác động đến quyết định của chúng tôi.

Trung thực

Trung thực là một phần không thể thiếu của hành vi đạo đức và sự đáng tin cậy là điều cần thiết cho các mối quan hệ bền vững, lâu dài.

Thông tin độc quyền và bí mật

Ricons tôn trọng tính bảo mật của thông tin độc quyền nhận được từ các đối tác và nhân viên của Ricons cũng sẽ không sử dụng hoặc tiết lộ thông tin đó một cách không phù hợp. Vì thế, khi các NTP/NCC có quyền truy cập vào thông tin thuộc quyền sở hữu của Ricons, chúng tôi mong muốn họ cũng bảo vệ và duy trì tính bảo mật.

Giá trị

Ricons chọn NTP/NCC dựa trên chất lượng và giá trị hàng hóa/ dịch vụ họ mang lại. Chính sách của Ricons là không  gạ gẫm, nhận tiền chiết khấu/ hoa hồng làm ảnh hưởng đến quyết định của Ricons trong viêc chọn lựa NTP/NCC.

Mối quan tâm về đạo đức hoặc tuân thủ

Các NCC/NTP hoặc đối tác kinh doanh bên thứ 3 khác của Ricons luôn được khuyến khích đặt câu hỏi về Quy tắc hợp tác hoặc báo cáo bất kỳ hành vi sai trái nào bị nghi ngờ không tuân thủ quy tắc hợp tác trên trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua Đường dây trợ giúp về Quy tắc Tuân thủ.