ONE TEAM - GREAT SOLUTION

Condotel Đà Nẵng giữ vững tiến độ - sẵn sàng cất nóc

Condotel Đà Nẵng giữ vững tiến độ - sẵn sàng cất nóc

Ngày 12/06/2020 | Tin công trình

Condotel Đà Nẵng là dự án do Ricons phối hợp thực hiện từ Qúy III năm 2016. Với chiều cao 36 tầng, đây cũng là một trong những công trình cao tầng nổi bật trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng hiện tại.

Được biết, công trình được triển khai theo biện pháp top-down nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công tầng hầm và đặc biệt là công tác đào đất. Ngoài ra, dự án còn áp dụng hệ thống coffa nhôm đồng bộ full sàn, cột vách cho sàn điển hình và sử dụng hệ giàn giáo bao che nhập từ Nhật Bản để giàn giáo đảm bảo an toàn, phù hợp với khu vực thi công thường xuyên có gió lớn từ sông Hàn.

Theo đánh giá của Ban chỉ huy, thách thức lớn nhất gặp phải trong quá trình thi công chính là thời tiết tại Đà Nẵng. Đặc biệt vào thời điểm thi công các hạng mục, cấu kiện quan trọng như sàn chuyển tầng 4, móng bè khối lớn hầm B2,… trời mưa liên tục gây ảnh hưởng đến tiến độ; trong khi thi công lên sàn điển hình, thời tiết nắng nóng gay gắt lại tác động xấu đến sức khỏe và năng suất làm việc của công nhân.

Mặc dù vậy, “ban chỉ huy công trường cũng đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của tất cả các phòng ban Công ty ngay từ những ngày đầu tiếp cận dự án và xuyên suốt thời gian thi công. Đây quả thực là một sản phẩm, thành quả của cả tập thể Ricons”, anh Nguyễn Phan Phú, Chỉ huy phó dự án cho biết.

Với tốc độ thi công ổn định 5 ngày/sàn, đến nay, Ban chỉ huy đã thi công đến hạng mục kết cấu tầng áp mái (cao hơn tầng 36: 1 sàn) song song các công tác hoàn thiện như xây tô tường, ốp lát, lắp đặt nhôm kính và cơ điện. Dự kiến chỉ trong thời gian ngắn sắp tới, Condotel Đà Nẵng sẽ chính thức làm lễ cất nóc vượt tiến độ 1 tháng so với cam kết cùng Chủ đầu tư.


Cùng bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec trước đó, có thể nói Condotel Đà Nẵng chính là công trình đánh dấu sự trở lại ấn tượng của Ricons sau nhiều năm “vắng bóng” tại thành phố biển này. Với tinh thần không ngừng nỗ lực vì những giá trị hoàn hảo mang đến cho Chủ đầu tư cũng như xã hội, hi vọng dự án sẽ tiếp tục là điểm nhấn đưa thương hiệu Ricons một lần nữa đến gần hơn vùng đất và con người Đà Nẵng.


Tin tức liên quan