ONE TEAM - GREAT SOLUTION

Điều gì làm nên sự thần tốc tại Vinhomes Smart City?

Điều gì làm nên sự thần tốc tại Vinhomes Smart City?

Ngày 28/08/2020 | Tin công trình

Khi những tuần cuối của năm 2019 đang dần trôi qua thì trên đại công trường Vinhomes Smart City (Hà Nội), những tòa tháp do Ricons thực hiện lần lượt xuất sắc hoàn thành kết cấu vượt tiến độ. Chỉ trong hơn nửa năm, từ vùng đất hoang sơ cạnh trục Đại lộ Thăng Long, những tòa nhà Vinhomes Smart City đã vươn cao và trở thành điểm nhấn cho phía Tây Thủ đô. Sự thần tốc và hoành tráng là hai yếu tố nổi bật được thị trường đánh giá về dự án này. Nhưng ít ai biết, đằng sau đó là sự nỗ lực, cống hiến không ngừng nghỉ của một tập thể kỹ sư, công nhân và những kỉ niệm khó có thể quên.

Tại dự án, Ricons đảm nhận thi công 2 tháp H10 và H07 với quy mô mỗi tháp gồm 1 tầng hầm và 29-30 tầng lầu. Công tác thi công phần móng diễn ra từ tháng 04/2019. Trong thời gian này, Ban chỉ huy phải đối mặt thường xuyên với nhiều khó khăn. Đặc biệt, áp lực là điều Ban chỉ huy tại dự án luôn phải đối mặt hàng ngày. Việc tăng ca hay làm việc ngày đêm cũng dần trở thành thói quen, nhất là khi công tác đổ bê tông thường diễn ra vào ban đêm và kết thúc vào trưa hôm sau.

Công trình luôn làm việc ngày đêm để đảm bảo tiến độ

Ban chỉ huy Ricons trước mẻ đổ bê tông sàn cuối cùng

Nói về sự thần tốc của dự án, anh Phạm Anh Tuấn, Chỉ huy trưởng dự án chia sẻ: “Con người chính là yếu tố quyết định sự thành công của dự án tính tới thời điểm hiện tại. Tiến độ căng thẳng nhưng tinh thần làm việc của mọi người luôn hăng say, nhiệt huyết. Ngoài ra, Ban chỉ huy cũng luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các phòng ban về biện pháp kỹ thuật thi công, thiết bị cũng như sự động viên từ Ban lãnh đạo Công ty. Đây cũng là động lực để chúng tôi nỗ lực hơn nữa cho chặng đường còn lại của dự án”.

Với tinh thần đoàn kết, chuyên môn và phong độ vững vàng thể hiện trong thời gian qua, tin tưởng “sự thần tốc” đi kèm chất lượng, an toàn và thẩm mỹ sẽ là điều mà Ban chỉ huy Ricons sẽ đem tới cho dự án Vinhomes Smart City trong tương lai.

Toàn cảnh dự án Vinhomes Smart City tháng 11/2019

Tin tức liên quan