ONE TEAM - GREAT SOLUTION

Ricons áp dụng công nghệ thi công tường biên bê tông toàn khối tại nhiều dự án lớn

Ricons áp dụng công nghệ thi công tường biên bê tông toàn khối tại nhiều dự án lớn

Ngày 17/06/2020 | Tin công trình

Trong mảng nhà cao tầng, công tác thi công tường biên truyền thống bằng gạch còn tồn tại nhiều khó khăn. Hiểu rõ điều đó, thời gian qua, Ricons đã cải tiến và đề ra phương pháp thay thế cho tường gạch truyền thống bằng “tường biên bê tông”.

Đây là phương pháp kết hợp giữa cốp pha nhôm toàn khối với hệ bao che trượt, lắp dựng cốt thép cấu tạo và thi công đồng thời với kết cấu công trình. Việc áp dụng phương pháp mới này trong thi công đã thỏa mãn nhiều mục tiêu như: rút ngắn tiến độ; kiểm soát an toàn hiệu quả; tiết kiệm chi phí; tăng tính thẩm mỹ và đặc biệt là không cần tô trát; tường chắc chắn hơn và chống thấm tốt.

Với nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp tường gạch truyền thống, hiện nay, công nghệ thi công tường biên bê tông toàn khối đang được Ricons áp dụng tại các dự án trọng điểm như D’Capitale (Hà Nội), The Pegasuite và Saigon Royal Residence (HCM).

Ghi nhận thực tế từ công trường Pegasuite (Quận 8), tường biên đổ bê tông toàn khối cùng với kết cấu đã giúp Ban chỉ huy kiểm soát tốt hơn chất lượng bê tông. Ngoài ra, việc sử dụng hệ bao che trượt hệ SCC phục vụ thi công tường biên bê tông tại đây còn giúp thiết kế được nhiều sàn thao tác bên dưới để thi công hoàn thiện mặt ngoài. Sau khi hoàn thiện sơn lót thì phương pháp này còn tạo nên các đường ron, góc cạnh vô cùng sắc nét.


Công trình Pegasuite ứng dụng hệ bao che trượt SCC


Tường biên đổ bê tông toàn khối cùng với kết cấu cho bề mặt phẳng

Còn tại công trường D’Capitale, việc sử dụng hệ bao che trượt KGB – Gang Form kết hợp với cốp pha nhôm để thi công tường biên bằng bê tông đã tạo nên bề mặt phẳng trên diện rộng. Ngoài ra Ban chỉ huy còn ứng dụng biện pháp này để đổ chung tường ngăn căn hộ bên trong làm tăng tiết diện tường hoàn thiện 150mm, tăng diện tích bán hàng cho Chủ đầu tư.


Công trình D'Capitale cũng được Ricons ứng dụng công nghệ thi công tường biên bê tông toàn khối

Với những nỗ lực và tự tin trong công tác cải tiến, áp dụng các công nghệ mới trong thi công, đội ngũ Ricons đã và đang mang đến những công trình có chất lượng vượt trội, đáp ứng mong đợi của Chủ đầu tư. Đó cũng chính là một trong những yếu tố khẳng định niềm tin, uy tín của Ricons trong ngành xây dựng hiện nay.


Tin tức liên quan