ONE TEAM - GREAT SOLUTION

Ricons cất nóc dự án D’Capitale vượt tiến độ 45 ngày

Ricons cất nóc dự án D’Capitale vượt tiến độ 45 ngày

Ngày 17/06/2020 | Tin công trình

Sáng nay ngày 15/06/2018, Công ty Ricons đã tổ chức thành công lễ cất nóc tòa C6, C7 dự án D’ Capitale, vượt tiến độ thi công 45 ngày so với cam kết ban đầu.

Tham gia vào gói thầu, Ricons đảm nhiệm thi công kết cấu, hoàn thiện và hệ thống cơ điện cho tháp B thuộc tòa C6 của dự án. Trước đó, BCH Ricons tại dự án đã xuất sắc hoàn thành mẻ đổ bê tông cho sàn tầng 43 với tổng diện tích lên đến 1300m2. Đây là mẻ đổ cuối cùng kéo dài 10 tiếng có sự tham gia của hơn 45 công nhân. Trong suốt thời gian thi công, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng về thời tiết khi Hà Nội đang là mùa hè nắng nóng, nhiệt độ cao nhất lên đến 36-39 độ C, BCH đã phải quyết định tăng ca giờ làm tối để đảm bảo tiến độ. Với kinh nghiệm cùng tinh thần quyết tâm rất cao, BCH Ricons chính thức hoàn thành phần kết cấu của dự án đảm bảo an toàn cùng chất lượng vượt trội cùng Chủ đầu tư.

Tại dự án, Ricons đã áp dụng phương pháp thi công cải tiến bằng việc sử dụng hệ bao che trượt KGB – Gang Form kết hợp với cốp pha nhôm để thi công tường biên bằng bê tông đã tạo nên bề mặt phẳng trên diện rộng. Đây là phương pháp kết hợp giữa cốp pha nhôm toàn khối với hệ bao che trượt, lắp dựng cốt thép cấu tạo và thi công đồng thời với kết cấu công trình. Việc áp dụng phương pháp mới này trong thi công đã thỏa mãn nhiều mục tiêu như: rút ngắn tiến độ; kiểm soát an toàn hiệu quả; tiết kiệm chi phí; tăng tính thẩm mỹ và đặc biệt là không cần tô trát; tường chắc chắn hơn và chống thấm tốt.

Được biết, sau lễ cất nóc, Ban chỉ huy dự án tiếp tục phần hoàn thiện và đặt mục tiêu bàn giao toàn bộ cho Chủ đầu tư vào tháng 11/2018.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:Đại diện Ban lãnh đạo Ricons cùng đại diện Chủ đầu tư thực hiện nghi thức cất nóc dự án


Tập thể BCH Ricons tham gia dự án 

Tin tức liên quan