ONE TEAM - GREAT SOLUTION

Ricons chinh phục hệ dầm chuyển có quy mô lớn nhất tại D’Capitale

Ricons chinh phục hệ dầm chuyển có quy mô lớn nhất tại D’Capitale

Ngày 12/06/2020 | Tin công trình

Trong những ngày đầu tháng 8/2017, Ban chỉ huy Ricons tại công trình D’Capitale tại Hà Nội đã chính thức hoàn thành công tác đổ bê tông đợt 1 cho dầm chuyển sàn tầng 6 thuộc tháp B – tòa C6 của dự án. Với kích thước dầm chuyển lớn nhất được ghi nhận cao 3m, rộng 6,65m


Mặt bằng thi công tổng thể dầm chuyển tầng 6 - tháp B do Ricons phụ trách

Với việc thi công về kết cấu kéo dài hơn 30 ngày, quá trình đổ bê tông hệ dầm chuyển lần này được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 hoàn thành vào ngày 6/8/2017 với 1000 m³ bê tông được sử dụng, giai đoạn 2 dự kiến được thực hiện vào ngày 13/8/2017 với hơn 1.300 m³ bê tông. Theo kế hoạch, thời gian ước tính cho mỗi đợt đổ kéo dài 12 tiếng, chính vì vậy, để hoàn thành việc thi công hệ dầm chuyển này, hơn 20 giám sát cùng hơn 200 công nhân chia làm 2 ca làm việc liên tục không ngừng nghỉ trong suốt nhiều tuần qua. Đặc biệt, với hệ dầm chuyển có chiều cao lắp dựng coffa khá lớn từ 8-14m, do đó BCH Ricons đưa ra giải pháp sử dụng hệ giàn giáo chuyên biệt dành cho những cấu kiện lớn như hệ dàn giáo Ringlock (công nghệ đến từ Nhật Bản).


        Bất chấp nắng nóng gay gắt, anh em BCH Ricons vẫn quyết tâm hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đã đề ra

Anh Lê Quốc Dũng – Chỉ huy trưởng công trình cho biết: “Ở thời điểm hiện tại, do điều kiện thời tiết thất thường, nắng nóng gay gắt đi kèm với mưa bão kéo dài đã làm ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ thi công của BCH. Đặc biệt, theo đánh giá, kết cấu dầm bê tông cốt thép tương đối lớn, đòi hỏi những yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, tuân thủ tuyệt đối các biện pháp thi công chuẩn xác ngay từ giai đoạn bắt đầu dự án”.

Tuy phải làm việc dưới điều khiện thời thiết thất thường, nhưng không vì thế mà làm nhụt chí anh em kỹ sư Ricons, thay vào đó mọi khó khăn chỉ càng khiến các thành viên trong BCH thêm quyết tâm, cùng nhau chinh phục, đưa dự án về đích thành công. Với năng lực và uy tín của một nhà thầu lớn, Ricons đảm bảo sẽ thi công dự án theo đúng tiến độ, chất lượng và an toàn, tạo nên một công trình vững bền, xứng tầm như cam kết cùng sự tin tưởng của Chủ đầu tư.


HÌnh ảnh công trình D'Capitale tháp A và tháp B  cập nhật tháng 8/2017

D’Capitale là dự án tổ hợp văn phòng, căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại có quy mô tại đặc khu hành chính mới phía Tây của thủ đô. Tham gia dự án Ricons đảm nhiệm thi công tháp B – tòa C6 của dự án với quy mô 3 tầng hầm, 6 tầng Podium và 37 tầng điển hình trên tổng diện tích xây dựng lên đến hơn 90.000 m2 sàn. Dự kiến sau 882 ngày, dự án sẽ được hoàn thiện và bàn giao tới Chủ đầu tư.

Tin tức liên quan