ONE TEAM - GREAT SOLUTION

Big C Dĩ An – Trung tâm thương mại Green Square: Nhận chứng chỉ LEED Vàng và Lotus Bạc

Big C Dĩ An – Trung tâm thương mại Green Square: Nhận chứng chỉ LEED Vàng và Lotus Bạc

Ngày 12/06/2020 | Tin công ty

Dự án Big C Dĩ An do Phú Hưng Gia làm nhà thầu thi công chính với tiến độ 6.5 tháng, khai trương hồi tháng 3 vừa qua đã được nhận chứng chỉ Vàng của Mỹ về công trình xây dựng bảo vệ môi trường và cũng là trung tâm đầu tiên nhận được chứng chỉ Bạc của Hội đồng công trình Xanh Việt Nam. Đây là trung tâm thương mại đầu tiên của Việt Nam nhận được đồng thời hai chứng nhận chất lượng này.

Được biết, Siêu thị Big C Dĩ An – TTTM Green Square tại Bình Dương là công trình có một số đặc tính “xanh” đột phá như: sử dụng nguồn năng lượng tái tạo lấy điện từ 1.450 m2 pin năng lượng mặt trời ; lớp vỏ công trình có hiệu quả năng lượng cao với mái có cấu tạo đặc biệt gồm nhiều lớp, sơn màu trắng hệ số phản xạ thấp (0.84) ; hệ thống vòi nước hạn chế lưu lượng dòng chảy tự động ngắt khi không có nhu cầu sử dụng ; xử lý nước thải tại công trình để tưới cây ; sử dụng các vật liệu có hàm lượng chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) và fomandehyt thấp, trên 50% vật liệu xây dựng là vật liệu địa phương ; chiếu sáng bằng đèn huỳnh quang T5 tiết kiệm điện và các cửa Sky Light lấy ánh sáng tự nhiên góp phần tiết kiệm điện năng…

Công trình Xanh đã mang lại cho cộng đồng và người sử dụng những lợi ích thiết thực: Giảm thiểu tác động xấu tới môi trường như giảm lượng rác thải, tiết kiệm năng lượng và nước, giảm khí thải nhà kính,…góp phần hạn chế biến đổi khí hậu - một vấn đề đang thu hút sự quan tâm của toàn thế giới; Hạn chế tối đa những tác động không tốt của môi trường xây dựng tới sức khỏe con người và môi trường tự nhiên thông qua: Sử dụng năng lượng, nước và các nguồn tài nguyên khác một cách hiệu quả, bảo vệ sức khỏe người sử dụng và nâng cao năng suất lao động, giảm thiểu chất thải, ô nhiễm và hủy hoại môi trường; Giảm chi phí vận hành và nâng cao giá trị tài sản; Tạo môi trường trong lành và an toàn cho người sử dụng.

Ở Việt Nam hiện có 3 công trình đạt được chứng chỉ LOTUS. Cho đến nay Big C Dĩ An – TTTM Green Square là công trình duy nhất đạt được chứng chỉ LOTUS Bạc. Công trình đáp ứng được các điều kiện tiên quyết của công cụ LOTUS và đạt 87 / 150 điểm theo công cụ LOTUS cho công trình phi nhà ở.

Kết quả đáng ghi nhận này thực sự đã tạo ra một cuộc cách mạng, bởi những hiệu quả về xã hội và kinh tế mà các công trình xanh mang lại là sự nỗ lực đồng thuận từ các bên tham gia (Chính phủ, chủ đầu tư và doanh nghiệp xây dựng). Đồng thời, đòi hỏi các chuyên gia xây dựng phải luôn luôn cải tiến, thay đổi tư duy và cách thức thực hiện trong tất cả các bước từ thiết kế, xây dựng và vận hành công trình xanh thành công.

(Thông tin tham khảo từ báo Công thương online: http://www.baocongthuong.com.vn/thuong-hieu-manh/45155/trung-tam-thuong-mai-dau-tien-duoc-cap-chung-chi-leed-vang-va-lotus-bac.htm#.Uq_JECedHcs )

Tin tức liên quan