ONE TEAM - GREAT SOLUTION

Học bổng khuyến học “Ricons – chắp cánh ước mơ”

Học bổng khuyến học “Ricons – chắp cánh ước mơ”

Ngày 12/06/2020 | Tin công ty

Với triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, cùng mong muốn kết nối tấm lòng, sẻ chia khó khăn trước những mảnh đời bất hạnh trong xã hội, sáng ngày 20/1/2015, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Ricons tổ chức Lễ trao học bổng “Ricons – Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo hiếu học tại Trường Tiểu học Bình Thuận – Quận Bình Tân, TP.HCM. Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình và để lại nhiều cảm xúc lắng đọng trong lòng người tham dự.

Trường Tiểu học Bình Thuận – Quận Tân Bình hiện có khoảng 2000 em học sinh, trong đó phần đông trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia cảnh éo le: không cha – không mẹ, sống với ông bà già yếu, có em tới trường chỉ với một bộ đồng phục, cha mẹ mắc bệnh hiểm nghèo hoặc có những trường hợp chính các em mắc bệnh hiểm nghèo vì sống tại khu vực ô nhiễm của thành phố. Mặc dù đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống thế nhưng ước mơ được đến trường, niềm khao khát tới lớp như bao bạn bè cùng trang lứa luôn thôi thúc và cháy bỏng trong mỗi tâm hồn nhỏ bé.

Cảm thông và thực sự xúc động trước nghị lực sống cũng như tinh thần hiếu học của các em học sinh nơi đây, Ricons dành 43 suất học bổng và quà Tết cho 43 em có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 3 trường hợp éo le, BGĐ trực tiếp tới nhà thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các cháu. Với mong muốn “Những phần quà nhỏ bé nhưng chất chứa nhiều tình cảm yêu thương đến từ tập thể Ban lãnh đạo và nhân viên Ricons. Chúng tôi hi vọng được cùng cộng đồng chung tay nối tiếp những ước mơ hiếu học, nuôi dưỡng niềm tin để các em có tương lai tươi sáng hơn, phấn đấu học hành tốt hơn trở thành những công dân có ích cho xã hội” – Ông Phạm Quân Lưc – Phó Tổng giám đốc Công ty chia sẻ.

Đáp lại những tình cảm chân thành từ nhà tài trợ, thầy trò trường Tiểu học Bình Thuận – Q. Bình Tân mượn lời ca, tiếng hát trong trẻo của con trẻ thay cho lời cảm ơn thân thương gửi tới những tấm lòng hảo tâm.

Trong năm 2015, những hoạt động thiện nguyên và thực hiện trách nhiệm doanh nghiệp đối với cộng đồng xã hội sẽ được Ricons tập trung đẩy mạnh với kế hoạch rõ ràng, thường xuyên và liên tục. Bởi lẽ, tạo nên những giá trị bền vững cho cộng đồng cũng chính là đảm bảo sự phát triển bền vững của chính doanh nghiệp.

Tin tức liên quan