ONE TEAM - GREAT SOLUTION

Lễ trao chứng nhận thực tập cho sinh viên Đại học Bách Khoa năm 2014

Lễ trao chứng nhận thực tập cho sinh viên Đại học Bách Khoa năm 2014

Ngày 12/06/2020 | Tin công ty

Chiều ngày 21/8/2014, PhòngNhân sự công ty CP ĐT Xây dựng Ricons tổ chức buổi lễ trao chứng nhận thực tập cho gần 20 sinh viên, sau khi đã hoàn tất chương trình thực tập tại các công trình. Đây là chương trình hợp tác giữa Ricons với Khoa Kỹ thuật Xây dựng của Trường Đại học Bách Khoa Tp. HCM, nhằm tiếp nhận sinh viên đến thực tập và làm quen với môi trường thi công thực tế. Qua đó giúp các em có cơ hội ứng dụng các kiến thức được học ở trường, đồng thời học hỏi & tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Tổng giám đốc Công ty gửi lời chúc mừng tới các em sinh viên đã hoàn thành tốt khóa thực tập vừa qua. Đồng thời, chia sẻ: “Hiện nay, Ricons đang trong quá trình mở rộng quy mô và kiện toàn bộ máy nguồn nhân lực, chính vì vậy, công ty có chương trình tiếp nhận các sinh viên của một số trường đại học đến thực tập, nhằm mục đích tạo cơ hội để các em áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế công việc, đồng thời học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc từ các doanh nghiệp mình thực tập. Về phía công ty, Ricons cũng đã hỗ trợ, giao việc và hướng dẫn các em nhiệt tình để các em hiểu rõ hơn về các quy trình thi công thực tế cũng như một số kỹ năng cần thiết cho công việc hàng ngày trên công trường. Qua đây tôi cũng mong và chúc các em có thể trở thành thành viên của Ricons sau này”.

Đánh giá kết quả thực tập của các bạn sinh viên trong năm nay, bà Phạm Thị Bích Nga – Trưởng phòng Nhân sự hài lòng về những nhận xét, đánh giá khách quan được gửi về từ các Ban chỉ huy công trình. Theo đó, hầu hết các bạn sinh viên tuân thủ nghiêm túc nội quy, chăm chỉ làm việc, đặc biệt chịu khó học hỏi và có tinh thần cầu thị tích cực trong công việc. Đấy là những nhân tố quan trọng của người làm trong nghề xây dựng dù ở bất cứ vị trí công việc nào.

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình, đại diện nhóm sinh viên thực tập chân thành chia sẻ những cảm xúc trong suốt thời gian tham gia chương trình thực tập tại Ricons. Sinh viên Võ Văn Anh Khoa - thực tập sinh tại Công trình Nhà máy Magic Vina (Long An) cho biết: Những trải nghiệm cuộc sống của một kỹ sư xa nhà thực sự là những hành trang quý báu mà công ty Ricons đã tạo nên cho tụi em. Bên cạnh việc được áp dụng những lý thuyết vào thực tiễn thi công, đặc biệt hơn, khi được làm việc cùng với các anh kỹ sư, tụi em còn học hỏi thêm được kỹ năng xử lý công việc, cách vượt qua được những khó khăn tâm lý mà vẫn giữ cho mình ngọn lửa đam mê với nghề nghiệp mình đã chọn”.

Các anh kỹ sư giám sát đều thân thiện, nhiệt tình khiến cho tụi em quên đi cảm giác mình chỉ là một sinh viên thực tập, mà thực sự trở thành một kỹ sư xây dựng được làm đúng chuyên môn, được trình bày quan điểm cá nhân trong công việc, sống hết mình trong những đêm trực bê tông, được quan tâm tới cả đời sống sinh hoạt tại công trường… trong 2 tháng vừa qua. Các bạn sinh viên khác cùng chia sẻ.

Trong buổi lễ, thay mặt BGĐ công ty, ông Nguyễn Thành Tâm và bà Phạm Thị Bích Nga trao chứng nhận hoàn thành thời gian thực tập và gửi lời chúc tới các bạn sinh viên sẽ gặt hái nhiều thành công trong thời gian tới.

Tin tức liên quan