ONE TEAM - GREAT SOLUTION

PHG tài trợ ca mổ tim bẩm sinh tại Vĩnh Cửu - Đồng Nai

PHG tài trợ ca mổ tim bẩm sinh tại Vĩnh Cửu - Đồng Nai

Ngày 12/06/2020 | Tin công ty

Ngày 9/9/2013, Công ty CPĐTXD Phú Hưng Gia cùng với Quỹ Tấm lòng Việt – Đài truyền hình Việt Nam đã tới trao quà và thăm hỏi cháu Lê Văn Cường – một bệnh nhi bị tim bẩm sinh tại xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Cháu bé sẽ được tiến hành ca mổ tim tại Bệnh viên Đại học Y Dược TP.HCM trong thời gian sắp tới. Tham gia buổi từ thiện, có ông Phan Huy Vĩnh – Tổng giám đốc Công ty, BCH Công đoàn cùng một số CBNV Công ty.

Đoàn PHG đã cùng trò chuyện, khích lệ và động viên tinh thần gia đình cháu Cường trước ca phẫu thuật và đồng thời ủng hộ toàn bộ kinh phí ca mổ tim cho cháu với tổng giá trị là 50 triệu đồng. Khi được hỏi thăm về tình hình bệnh tình của cháu, anh Lê Văn Khoảng (bố cháu Cường) vừa nhìn xa xăm vừa tâm sự: “Bé Cường được phát hiện bị tim bẩm sinh tứ chứng Fallot khi vừa tròn 1 tháng tuổi, tình trạng bệnh tương đối khá phức tạp, với những triệu chứng như môi thâm, các ngón tay tím bầm. Những cơn tím kịch phát có thể khiến bé ngất và lên cơn co giật. Bệnh viện khuyên nên cho cháu phẫu thuật sớm, tuy nhiên, đã hơn 1 năm nay, vì nhà nghèo, đến cả chỗ tránh mưa, tránh nắng cũng là cái chòi tạm bợ do xưởng gỗ (nơi bố bé làm việc) dựng lên cho 3 hộ gia đình ở chung, thu nhập không đủ sống nên đành nhìn con đau ốm…”

Biết đến hoàn cảnh đáng thương của bé Cường thông qua chương trình “Trái tim cho em” do Quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN tổ chức, công ty PHG đã nhanh chóng tới gặp gỡ và mong muốn bé được tiến hành phẫu thuật sớm trong tháng 9 để có thể được sống một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ cùng trang lứa.

Đón đoàn công ty tới thăm, gia đình bé Cường thực sự cảm thấy hạnh phúc, niềm hân hoan ánh lên trong ánh mắt người làm cha mẹ, bé vẫn hồn nhiên chơi đùa cùng các bác, các cô của công ty. Trong suốt buổi trò chuyện, đôi bàn tay nhỏ bé, tím ngắt ấy cứ nắm lấy tay ông Phan Huy Vĩnh thật chặt, một khoảng thời gian rất lâu con không hề buông lỏng. Cái nắm tay ấy có lẽ như trao gửi tia hi vọng, niềm tin tưởng rằng người lớn hãy nâng đỡ con và đừng bỏ rơi con.

Ông Phan Huy Vĩnh – Tổng giám đốc công ty thực sự cảm thông sâu sắc trước mảnh đời bất hạnh của bé, ông chia sẻ: “Ngày hôm nay, tôi đến đây không chỉ với tư cách là một nhà quản lý doanh nghiệp mà đến với bé bằng tấm lòng của một người làm Cha, đau xót trước bệnh tình của bé. Chúng tôi mong muốn trong tương lai sẽ có thể tiếp tục chung tay cùng Quỹ Tấm lòng Việt góp một phần nhỏ bé để hồi sinh những trái tim khuyết tật cho trẻ em nghèo ở Việt Nam”

Hoạt động thiện nguyện này là nét đẹp văn hóa của Phú Hưng Gia đã được gìn giữ và phát triển trong suốt thời gian vừa qua. Là một công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây lắp và bất động sản, PHG luôn nhận thức rằng sự tồn tại và phát triển của mình gắn liền với sự phát triển và ổn định xã hội. Vì vậy, bên cạnh làm tốt hoạt động kinh doanh thì việc trân trọng đạo đức kinh doanh, thực hiện những hành động mang lại những giá trị bền vững cho cộng đồng là một trong những nguyên tắc kinh doanh và quản trị của công ty trong giai đoạn hiện nay.

Tin tức liên quan