ONE TEAM - GREAT SOLUTION

Ricons chăm lo Tết Đinh Dậu cho cộng đồng

Ricons chăm lo Tết Đinh Dậu cho cộng đồng

Ngày 12/06/2020 | Tin công ty

Tết Đinh Dậu đang đến rất gần thế nhưng không phải tất cả mọi người đều có điều kiện để hưởng một cái Tết trọn vẹn. Hiểu rõ điều đó, trong tuần qua, Ricons đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện chăm lo Tết cho người dân nghèo, trẻ em mồ côi và công nhân lao động tại các công trường của Công ty. Cụ thể các chương trình như:

Chương trình “Xuân kết nối yêu thương” trên địa bàn Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Sáng 21/01/2017, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban vận động Vì người nghèo và các đoàn thể quận Bình Thạnh tổ chức Chương trình “Xuân kết nối yêu thương” chăm lo Tết dân nghèo, Cán bộ Mặt trận, Đoàn viên, hội viên các đoàn thể có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.


Nhân dịp này, Công đoàn Ricons đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh khá giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận Bình Thạnh với hi vọng nhằm giúp các em phần nào trang trải chi phí sinh hoạt, học tập trong cuộc sống.

Chương trình thăm hỏi và tặng quà tại Mái ấm Bà Chiểu

Được thành lập vào năm 1996, Mái ấm Bà Chiểu (Q. Bình Thạnh) đã đón nhận và nuôi dạy hàng trăm bé gái có hoàn cảnh khó khăn và không nơi nương tựa tại Tp. HCM. Hiện tại, mái ấm đang thu nhận, nuôi dưỡng và giáo dục 40 bé gái có hoàn cảnh khó khăn từ 5-18 tuổi.


Cùng trong sáng 21/01/2017, Công đoàn Ricons đã ghé thăm Mái ấm Bà Chiểu để gặp gỡ, vui chơi cùng các em nhỏ đang sinh sống tại đây. Thông qua tìm hiểu, Công đoàn cũng đã trao tặng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt tại mái ấm. Mong rằng với sự quan tâm này, các em sẽ luôn được chăm lo và phát triển toàn diện, phấn đấu học tập và trở thành những người có ích cho xã hội.

Chương trình “Tết đoàn tụ - Xuân sum vầy”

Là những người đa phần xa nhà xa quê đi bươn chải nơi thành thị, là những người ngày đêm sát cánh cùng Ban chỉ huy chạy tiến độ và là những người trực tiếp góp phần vào thành công dự án – không ai khác, họ chính là những anh chị em công nhân cần mẫn trên công trường. Sau một năm làm việc vất vả, đoàn tụ sum vầy cùng gia đình dường như luôn là mong muốn lớn nhất của họ.


Hiểu rõ ước mong ấy, ngày 22-23/01/2017, BCH Ricons tại các công trường Vinhomes Central Park và Vinhomes Golden River đã tổ chức chương trình “Tết đoàn tụ - Xuân sum vầy” chăm lo cho công nhân về quê đón Tết. Ngay từ sáng sớm đến tận đêm, lần lượt từng đoàn xe đã chở hàng trăm anh chị em công nhân Ricons về khắp các tỉnh thành trên cả nước như: Phú Yên, Bình Định, Quảng Bình, Quãng Ngãi, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nghệ An, Thanh Hóa, Bắc Giang, Nam Định, Hà Nội,…

Với hành động nhỏ cùng các phần quà giản dị nhưng mang nghĩa tình lớn, hi vọng Ricons đã góp phần mang lại một mùa Tết ấm áp, đủ đầy và no ấm cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Tin tức liên quan