ONE TEAM - GREAT SOLUTION

Ricons tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên lần thứ XIII - năm 2020

Ricons tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên lần thứ XIII - năm 2020

Ngày 30/10/2020 | Tin công ty

Sáng 6/6/2020, CTCP Đầu tư Xây dựng Ricons đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên lần thứ XIII - năm 2020. Nhằm hạn chế thấp nhất các rủi ro lây lan dịch bệnh Covid-19, ĐHĐCĐ được tổ chức theo hình thức Semi online song song với trực tiếp tại 236/6 Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM. Tham dự Đại hội, các cổ đông đã tiến hành biểu quyết thông qua các nội dung quan trọng bao gồm: kết quả kinh doanh năm 2019, kế hoạch kinh doanh năm 2020, kế hoạch niêm yết cổ phiếu Ricons,…

Năm 2019 nền kinh tế Việt Nam có nhiều chuyển biến tích cực khi tăng trưởng GDP đạt hơn 7% nhờ vào sự tăng trưởng của nhóm ngành công nghiệp, chế biến, chế tạo. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp xây dựng – bất động sản, có thể nói năm 2019 tiếp tục là một năm đầy thách thức với hàng loạt những khó khăn. Hàng loạt nhà thầu rơi vào cảnh thiếu thốn nguồn việc, nợ lương, chậm thanh toán… Trong bối cảnh đó, doanh số toàn Công ty Ricons đạt 8.752 tỷ, giảm 6% so với năm trước, đạt 79,6% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt 360 tỷ, giảm 16% so với năm trước, đạt 75,8% kế hoạch. Đồng thời trong Quý III/2019, Ricons đã hoàn tất phát hành cổ phiếu ESOP, tăng vốn điều lệ từ 305 tỷ đồng lên 317,2 tỷ đồng. 

Có thể nói, năm 2019 là một năm đặc biệt khi đánh dấu cột mốc 15 năm hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu Ricons. So với các đơn vị khác trong ngành xây dựng, hoạt động kinh doanh của Ricons đa dạng hơn. Cho đến nay, hệ sinh thái Ricons đã bắt đầu hoàn thiện với 7 thương hiệu: Ricons, Riland, Rihomes, Risa, Rilex, Ricommerce, Quihub. Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt, chuỗi giá trị mà Ricons xây dựng giúp tối ưu hóa mô hình tổng thầu và giúp cải thiện lợi nhuận biên của Công ty.

Năm 2020, Đại hội lên kế hoạch doanh thu 7.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 250 tỷ đồng.  Kế hoạch này được xây dựng dựa trên tình hình những tháng đầu năm 2020, thị trường có nhiều khó khăn do Covid-19. Chiến lược của Ricons trong năm nay vẫn tiếp tục đầu tư vào ngành nghề kinh doanh cốt lõi là xây dựng, phát huy thế mạnh về năng lực thi công cũng như chất lượng, tiến độ và an toàn của công trình. Đồng thời, Ricons sẽ tìm kiếm đối tác chiến lược để cộng hưởng sức mạnh, đa dạng hoá ngành nghề, tăng giá trị cho hệ sinh thái Ricons.

Tổng kết Đại hội, với chiến lược kinh doanh đúng đắn cùng sự ủng hộ từ các Quý Cổ đông, Ricons hoàn toàn tự tin để thực hiện thành công kế hoạch năm 2020, đưa Công ty phát triển bền vững, gia tăng lợi ích cho Quý Cổ đông và đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng.

Tin tức liên quan